ไฮคิว!! ฉบับละครเวที กำหนดเปิดการแสดงภาคใหม่ฤดูใบไม้ผลิปี 2018

ไฮคิว!! ฉบับละครเวทีไฮเปอร์โปรเจ็คชั่น ตอน “หน้าร้อนแห่งวิวัฒนาการ” ได้ปิดม่านการแสดงลงแล้วเมื่อวันที่ 29 ต.ค. ซึ่งนับจากวันที่ 8 ก.ย.ที่เริ่มเปิดแสดงที่โตเกียว ก็ตระเวนจัดแสดงไปตามโอซาก้า, เฮียวโง, มิยางิ, ฟุกุโอกะ และวนกลับมาจบที่โตเกียว ก็รวมทั้งสิ้น 37 รอบในระยะเวลาเกือบ 2 เดือน

 

haikyu1

 

และมาคราวนี้ก็กำหนดเป็นที่แน่นอนแล้วว่า ไฮคิว!! ฉบับละครเวทีไฮเปอร์โปรเจ็คชั่น ภาค “มนุษย์ยักษ์แห่งการเริ่มต้น”

ไฮคิว!! ฉบับละครเวทีไฮเปอร์โปรเจ็คชั่นเป็นผลงานละครที่ดัดแปลงมาจาก “ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน” การ์ตูนวอลเลย์บอลสุดฮิตฝีมือ อาจารย์ฟุรุดาเตะ ฮารุอิจิ ซึ่งมียอดพิมพ์จำหน่ายทั้งซีรี่ส์รวมสูงเกินกว่า 25 ล้านเล่ม และขายลิขสิทธิ์ไปตีพิมพ์นอกประเทศในหลายๆประเทศ และ ประเทศไทย สนพ.สยามอินเตอร์คอมิกส์ เป็นผู้แปลและจัดจำหน่าย ซึ่งเริ่มจัดแสดงครั้งแรกตั้งแต่เดือน พ.ย. 2015 ในชื่อภาคว่า “ทิวทัศน์บนจุดสูงสุด” และได้รับความนิยมสูงจนเปิดแสดงอีกครั้งในเดือน เม.ย. ปี 2016 จากนั้นก็มีภาค “คาราสึโนะคืนชีพ!” ในเดือน ต.ค. 2016, ภาค “ผู้ชนะกับผู้แพ้” เดือนมี.ค. 2017 และภาค “หน้าร้อนแห่งวิวัฒนาการ” ล่าสุด

 

haikyu2

 

ตัวเอกของเรื่องนี้คือ ฮินาตะ โชโย ผู้ปลาบปลื้มนักกีฬาที่ถูกเรียกว่า “ยักษ์ตัวจิ๋ว” จนเริ่มเล่นวอลเลย์บอล ได้เข้าไปเรียนต่อที่รร.ม.ปลายคาราสึโนะ ซึ่งนักกีฬาคนนั้นเคยเรียนอยู่ และก็ได้พบกับคาเงยามะ โทบิโอะ ผู้เล่นอัจฉริยะที่เขาเคยแพ้ให้หมดท่าเมื่อสมัยม.ต้น แม้จะมีปัญหากระทบกระทั่งกันแต่ก็ต่างยอมรับซึ่งกันและกัน และเติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ ชมรมวอลเลย์บอลม.ปลายคาราสึโนะที่ถูกเรียกกันว่า “ทีมดังที่ตกต่ำ, นกที่บินไม่ได้” กำลังจะกลับมาโผบินขึ้นไปอีกครั้งแล้ว!

“หน้าร้อนแห่งวิวัฒนาการ” อันเป็นภาคที่ 4 ของซีรี่ส์มีเรื่องราวอยู่ที่การเข้าค่ายฤดูร้อนของชมรมวอลเลย์บอลคาราสึโนะที่พ่ายแพ้ต่อรร.อาโอบะโจไซในรอบคัดเลือกอินเตอร์ไฮจังหวัดมิยางิ เหล่าสมาชิกทีมคาราสึโนะที่หันมาเตรียมตัวสำหรับรอบคัดเลือกฮารุโคก็ใช้โอกาสที่ได้ร่วมฝึกซ้อมกับรร.ม.ปลายเนโกมะ ยอดทีมจากโตเกียวและรร.ฟุคุโรดานิมาเป็นโจทย์ให้แก้ไขปรับปรุงเพื่อชัยชนะ ฮินาตะกับคาเงยามะและชมรมวอลเลย์บอลคาราสึโนะซึ่งได้อาวุธใหม่ติดตัวจาก “หน้าร้อนแห่งวิวัฒนาการ” มาแล้วก็กำลังจะมุ่งสู่การต่อสู้ครั้งใหม่! มนุษย์ยักษ์แห่งการเริ่มต้น” ต้องติดตามกันให้ได้นะ

 

Source: animatetimes/ Siamintercomics

คุณกำลังหาอะไร?

video

t

o

p