นานทีปีหนกับรีวิ๊วรีวิวการ์ตูนไทย:เด็กสาวนั้นไม่รู้จักผู้ชาย

เมื่อวันหยุดที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปแวะร้านหนังสือที่แสนจะหายากขึ้นไปทุกวีวัน ได้ไปเจอหนังสือการ์ตูนที่คุ้นหน้าคุ้นตาเหมือนเคยเห็นผ่านหูผ่านตามาเลยหยิบติดไม้ติดมือกลับบ้านมานั่นคือเรื่อง“เด็กสาวนั้นไม่รู้จักผู้ชาย”ของการ์ตูนไทยสตูดิโอ และจึงได้ถึงบางอ้อว่าเคยเห็นเรื่องนี้ที่ไหน นั่นก็คือเวบ "อุ๊คบีคอมิกส์" ที่ติดอันดับต้นๆยอดวิวหลักล้านกันเลยทีเดียว วันนี้มาดูกันว่าอ่านจากที่ในเวบกับอ่านแบบรูปเล่มความรู้สึกต่างกันแค่ไหน

เริ่มกันเลยแล้วกันครับ รูปเล่มจริงพอได้มาอยู่ในมือแล้วก็ถือว่าโอเครูปเล่มเนื้อกระดาษแน่นๆเฟิร์มๆดี ปก สองชั้นปกชั้นในเป็นสีเงินๆก็สวยดี(แอบหวังว่าจะเป็นคนละภาพแต่ไม่เป็นไรสวยอยู่) 

 

 

เนื้อหาของเรื่องเริ่มต้นที่เด็กสาวคนหนึ่ง(มล)ป่วยเป็นโรคประหลาด“โรคจดจำใบหน้าของผู้ชายไม่ได้” ซึ่งมันก็สร้างความวุ่นวายให้กับชีวิตเธอจริงๆเพราะเธอเห็นผู้ชายทุกคนมีใบหน้าแบบเดียวกันหมดสไตล์ "Henohenomoheji" คือเขียนใบหน้าด้วยตัวอักษรญี่ปุ่น

 


 

แบบนี้การใช้ชีวิตต้องมีปัญหาแน่นอน…ขนาดในครอบครัวเองพ่อกับน้องชายต้องมีป้ายห้อยคอไว้

เหมือนว่าเธอก็ยอมรับชีวิตที่ไม่เห็นผู้ชายทั้งชีวิตได้แล้วและหันไปชอบความน่ารักของสาวน้อยแทนแต่พอได้เจอกับหนุ่มหน้าสวย(ข้าว)เท่านั้นถึงกับเลือดกำเดาออกจมูกเลยทีเดียว

และก็พี่ข้าวนี่แหละกลายเป็นผู้ชายคนเดียวที่เธอสามารถเห็นหน้าเห็นตาได้

 

เปิดฉากเลิฟคอเมดี้ได้น่ารัก-ตลกกับรีแอคชั่นของมลและผองเพื่อนรวมถึงเงื่อนไขความรักแปลกๆคาร์แรคเตอร์ป่วนๆที่ผู้เขียนใส่มาอย่างไม่มีหยุด. โดยในเล่มAl Chiaki(อ่านว่าอัลชิอากิหรืออัลไชกิหว่า?)ทำงานภาพใหม่หมดดูสวยงามเรียบร้อย กว่าที่เคยอ่านในเวบอย่างที่ผู้เขียนถ่ายเอามาเปรียบเทียบให้ดูรูปดั้งเดิมจากอุ๊คบีคอมิกส์และฉบับรวมเล่ม

 
   

 


 

หลังจากที่อ่านไปทั้งเล่มก็ต้องบอกว่าสนุกกว่าที่คิดไว้ทีแรกกับความสัมพันธ์ของตัวละครแปลกๆที่ใส่มาอย่างมีระบบทั้งตัวข้าวดาวโรงเรียนทั้งที่เป็นผู้ชาย!?…มีรสนิยมชอบโมเม้นต์ของการ์ตูนตาหวานและภูมิใจในความสวย(?)ของตัวเองมลที่จำหน้าผู้ชายไม่ได้เลยหันไปชอบสาวน้อยน่ารักๆแทนน้องเอ(เดน)กับเซโร่สองพี่น้องจอมสตอล์กเกอร์และไมค์ดาวโรงเรียนอันดับสองที่เป็นเพศผู้อีกนั่นแหละ(ฮา)

 

แค่เรื่องป่วนๆทั้งหมดนี่ก็ทำให้ผู้เขียนเองเผลอหลุดขำบนรถไฟฟ้าได้4-5ครั้งเลยทีเดียวราคาอาจจะแรงอยู่หน่อย(155บาท) แต่รับประกันความฮา-น่ารักที่คุณจะไม่รู้สึกเสียดายสตางค์เลยแม้แต่บาทเดียว และล่าสุดเห็นทางการ์ตูนไทยสตูดิโอมีเปิดให้ทดลองอ่านอยู่ด้วย สนใจก็ลองเข้าไปอ่านกันก่อนที่ https://bit.ly/2MI8kkj 


posted : 21 / Sep / 18

509 views

คุณกำลังหาอะไร?

video

t

o

p